đầu tư bất động sản
đầu tư bất động sản

Khái niệm cơ bản về bất động sản

Cung  cầu bất động sản là gì?

Cung bất động sản: được hiểu là lượng nhà, đất hay bất động sản cần bán hoặc cho thuê trên thị trường tại một thời điểm nhất định.

Cầu bất động sản: được hiểu là nhu cầu mua nhà hoặc thuê nhà, đất của khách hàng vào một thời điểm cụ thể trên thị trường. Khi cầu càng nhiều thi cùng càng lớn và ngược lại. Tóm lại, thị trường bất động sản cũng không nằm ngoài quy luật cung cầu.

Giá thị trường và giá nhà nước

Giá bất động sản hiện nay tồn tại dưới 2 dạng chính là giá thị trường và giá nhà nước.

Giá thị trường sẽ có liên quan chặt chẽ với sự phát triển của thị trường. Giá bất động sản trên thị trường sẽ dựa trên quy luật cung cầu  quy luật giá trị cũng như các chính sách quản lý của nhà nước. Giá cả thị trường của bất động sản được hiểu là sự trao đổi của người mua và người bán nhằm đạt được một thống nhất về giá trị của bất động sản.

Giá nhà nước là mức giá của bất động sản được Uỷ ban nhân dân tỉnh và thành phố quy định. Mức giá này có sự biến động theo từng năm  phụ thuộc theo từng thời điểm. Nó được sử dụng để làm căn cứ đóng thuế thu nhập đối với việc mua bán đất.

Công nghệ BĐS là gì?

Khi nghiên cứu về kiến thức bất động sản bạn sẽ thấy có sự góp mặt của cụm từ “công nghệ bất động sản”. Công nghệ bất động sản tiếng anh là PropTech (property technology) đây là việc ứng dụng công nghệ 4.0 nhằm giúp cho mỗi cá nhân hay tổ chức trở nên đơn giản và thuận tiện hơn trong việc quản lý bất động sản, mua bán, giao dịch hay tìm hiểu kiến thức bất động sản.

Công nghệ 4.0 trong bất động sản cũng giúp quản lý nhân sự  tối ưu hoá hiệu suất công việc trong quản lý nhân viên cũng như quản lý tài sản.

Có thể kể đến một vài ví dụ trong công nghệ bất động sản như:

Nhà ở thông minh. Tại đây bạn được ứng dụng nền tảng kỹ thuật số để giám sát, quản lý hay điều hành các thiết bị trong toà nhà như cảnh báo hoả hoạn hay tự tăng giảm nhiệt. ..

Chia sẻ bất động sản: bạn có thể chia sẻ bất động sản thuộc sở hữu của mình nhưng không sử dụng tới trên nền tảng chia sẻ Airbnb. Những ai có nhu cầu tìm kiếm nhà thuê họ sẽ dễ tiếp cận với bất động sản của bạn.

Môi giới bất động sản

Kiến thức đầu tư bất động sản quan trọng cần nắm đó là khái niệm môi giới bất động sản. Môi giới bất động sản, ở Việt Nam còn có một dạng khác chính là cò đất, là những người tư vấn, quảng cáo  môi giới bất động sản cho những khách hàng có nhu cầu mua bán bất động sản. (Theo Wikipedia)

Sales bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản, hay sale bất động sản chính là người có nhiệm vụ giới thiệu  tư vấn về sản phẩm nhà đất cho khách hàng đang có nhu cầu và thuyết phục họ mua sản phẩm nhà đất.

Bong bóng bất động sản

Kiến thức về bất động sản tiếp theo cần nắm đó là khái niệm bong bóng bất động sản. Bong bóng bất động sản là một loại bong bóng kinh tế diễn ra liên tục trong thị trường bất động sản địa phương hoặc toàn cầu,  luôn kèm theo sự gia tăng đất đai. Một sự bùng nổ đất đai là sự gia tăng liên tục giá thị trường của bất động sản hoặc nhà ở cho đến khi chúng đạt đến mức không bền vững rồi sau đó giảm. (Theo Wikipedia)

Sàn giao dịch bất động sản

Sàn giao dịch bất động sản là nơi diễn ra những giao dịch về mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại hoặc cho thuê mua bất động sản. Khi tham gia giao dịch trên sàn, những nhà đầu tư sẽ được cung cấp miễn phí toàn bộ các tiện ích và công cụ cho việc đầu tư  kinh doanh.

Kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản là công việc mua đi, bán lại hoặc cho thuê bất động sản (như đất đai, toà nhà hoặc nhà ở riêng lẻ). Mục đích của kinh doanh bất động sản là kiếm tiền  tạo thu nhập cho nhà kinh doanh.

Kiến thức cơ bản cần nắm những đặc trưng của bất động sản

Để nắm được kiến thức cơ bản về bất động sản trước tiên bạn cần hiểu được về đặc trưng của thị trường bất động sản. Một số khái niệm cần nắm như sau:

Kích thước: Thể hiện hình dạng của đất

– Nhà hình chữ nhật: diện tích mặt tiền  diện tích phía sau mỗi cạnh có chiều cao khác nhau

Ban công: diện tích ngang miếng đất phía sau lớn hơn diện tích đất phía trước

Cửa chính: diện tích đất phía sau hẹp hơn phía trước

Hướng nhà: Nhà ở có tám hướng chính (đông, tây, nam, bắc, đông nam, tây, đông bắc  tây bắc) mỗi người lại có tử vi riêng biệt, có hướng hợp  có hướng không, hướng đông và nam là 2 hướng được ưa thích nhất ở nước ta. Bởi vì theo góc độ phong thuỷ thì hai hướng Đ và N có khí hậu phù hợp nhất, còn theo góc độ của tử vi thì đây là hai hướng thích hợp nhất với tất cả mọi người.

Hiện trạng đất ở: phản ánh tình trạng sử dụng đất (đất , đất xây dựng, đất nông nghiệp, đất thổ cư. .. đất xây dựng, bao gồm: cấp nhà hay kiểu nhà, tổng diện tích sử dụng là bao nhiêu, diện tích mục đích của đất là bao nhiêu? Nó được xây dựng bao lâu rồi? Mới hay cũ. ..)

Vị trí: là nơi toạ lạc của đất nền  có nhiều giá trị khác nhau: vị trị phong thuỷ, vị trí đắc địa, vị trí an toàn, vị trí thuận lợi cho việc kinh doanh…

Các kiến thức cần nắm khi tham gia thị trường bất động sản

Kiến thức cơ bản về BĐS cần nắm

Khi bước vào thị trường bất động sản thì bên cạnh việc hiểu được kiến thức bất động sản bạn cần phải có kiến thức về những ngành có liên quan như:

Kiến thức thị trường

Việc nắm được kiến thức thị trường bất động sản sẽ giúp cho bạn xác định được chân dung khách hàng của mình. Việc hiểu và nắm bắt được chân dung khách hàng trong phân khúc mình được phân công sẽ giúp cho nhân viên kinh doanh đạt được nhiều thành công hơn trong sự nghiệp của mình.

Kiến thức thị trường sẽ bắt nguồn từ việc bạn nắm bắt thị trường thế nào  phân tích tình hình thị trường như thế nào dựa trên nền tảng kiến thức kinh doanh  marketing cùng với kinh nghiệm qua quá trình làm việc thực tiễn.

Kiến thức kinh tế học

Muốn có được thành công trong ngành kinh doanh bất động sản thì bên cạnh việc hiểu được kiến thức về bất động sản thì các kiến thức liên quan trong kinh tế học cũng phải có sự hiểu biết cơ bản. Bởi các kiến thức trong kinh tế học sẽ giúp cho bạn có được khả năng phân tích tình hình thị trường. Phân tích được nguồn hàng cũng như nhu cầu. Nhận định được tình hình thị trường trong phân khúc mình đang quản lý.

Khi có trong tay được các kiến thức về kinh tế học sẽ giúp cho bạn có thể tiếp cận được thị trường và khách hàng một cách tốt nhất  đảm bảo bạn sẽ thành công ở lĩnh vực kinh doanh.

Kiến thức Marketing

Nắm được kiến thức marketing sẽ giúp bạn tìm kiếm và tiếp cận được tệp khách hàng đông đảo nhất. Cách thức tìm kiếm khách hàng của thị trường này không đơn giản hơn những thị trường kia. Nó liên tục thay đổi dựa trên nền tảng công nghệ và cấu trúc thị trường.

Để tìm kiếm và tiếp cận được khách hàng mục tiêu của mình thì buộc bạn phải có khả năng hiểu được họ. Muốn hiểu  nắm bắt được nhu cầu của khách hàng mục tiêu thì bạn phải tự trang bị cho bản thân kiến thức về marketing. Lúc này bạn sẽ có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn trong marketing, quảng cáo hay giới thiệu sản phẩm trong phân khúc mình quản lý  khách hàng bạn đang hướng tới.

Trong bất cứ một lĩnh vực kinh doanh nào thì sự kết hợp nhuần nhuyễn các kiến thức trong kinh tế học và marketing chắc chắn sẽ là chìa khoá dẫn đến sự thành công cho người kinh doanh. Với bất động sản thì việc sở hữu cho mình hai nền tảng kiến thức sẽ giúp cho bạn phân tích  nhận định thị trường một cách chính xác nhất.

Kiến thức quản trị học

Trong ngành môi giới bất động sản, muốn thành công trước hết bạn phải xây dựng được cho mình một đội nhóm. Đây là kiến thức liên quan đến quản trị kinh doanh nói chung và là kiến thức bđs cơ bản nói riêng. Bạn phải là người có khả năng gắn kết mọi người lại với nhau  làm sao để họ hợp tác với nhau thật ăn ý và đạt hiệu suất làm việc cao.

Bạn phải hướng tất cả mọi người về một mục tiêu chung và làm thế nào để thực hiện mục tiêu chung ấy một cách tốt nhất.

Kiến thức về luật pháp

Bất kì một bất động sản chỉ được coi là bất động sản có giá trị khi nó được nhà nước bảo hộ thông qua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay gọi là sổ đỏ ( sổ hồng). Còn quá trình giao dịch bất động sản là quá trình được pháp luật thừa nhận và bảo vệ dựa trên bản hợp đồng mua bán nhà đất. Và rất nhiều các vấn đề có liên quan về kiến thức đầu tư bất động sản được đề cập trong luật kinh doanh bất động sản và luật đất đai.

Nếu trong quá trình tham gia tư vấn hay giao dịch bất động sản bạn không hiểu  được các luật có liên quan thì sẽ dẫn đến việc gặp phải các tranh vả hay rủi ro đáng tiếc.

Kiến thức chuyên sâu  đặc thù trong lĩnh vực BĐS

Kiến thức đầu tư đất nền

Để có được kiến thức bđs cơ bản để giúp cho việc phát triển về mảng bất động sản hiệu quả nhất thì bạn nên tìm hiểu sâu về kiến thức đầu tư đất nền.

Đất nền là loại hình bất động sản được giới đầu tư ưa thích nhất  được đánh giá cao về tiềm năng  khả năng sinh lời, vốn bỏ ra thấp và hơn cả là tính an toàn. Nhưng đầu tư đất nền cũng ẩn chứa nhiều rủi ro  nếu nhà đầu tư không có kiến thực và kinh nghiệm liên quan sẽ rất dễ thất bại.

Kiến thức đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản được hiểu là những hoạt động liên quan đến việc mua, sở hữu, sử dụng, cho thuê hoặc bán bất động sản. Mục đích chủ yếu của việc đầu tư là thu lợi nhuận, tuy nhiên cũng có một số đầu tư nhằm đa dạng hoá danh mục đầu tư.

Nếu bạn là một nhà đầu tư thì các kiến ​​thức về đầu tư bất động sản là rất cần thiết với bạn, nếu không thì cần phải học hỏi. Đầu tư bất động sản không phải là chuyện bỏ tiền đầu tư rồi thu lời  nó liên quan rất nhiều vấn đề khác nhau. Nếu không có kiến thực và kinh nghiệm đầu tư thì rất có thể bạn sẽ bị lỗ, mất vốn thậm chí mất tất cả.

Kiến thức môi giới/sale bất động sản

Kiến thức sale bất động sản tiếp theo bạn cần nắm đó chính là kiến thức sale bất động sản.

Môi giới bất động sản là người giúp người mua dễ dàng tìm kiếm được bất động sản phù hợp với túi tiền và nhu cầu của bản thân; giúp người bán bán hàng nhanh chóng với giá rẻ nhất. Có thể thấy rằng việc giao dịch bất động sản sẽ trở nên dễ dàng hơn khi có sự xuất hiện của nhà môi giới hoặc đại lý đất đai.

Tuy nhiên, trở thành một nhà môi giới hoặc đại lý không phải là một công việc dễ dàng, đặc biệt là khi số lượng người tham gia vào vai trò này đang tăng lên mỗi ngày. Để có thể đứng vững trong nghềmỗi nhà môi giới cần có những kiến thúc và kỹ năng cần thiết, bao gồm:

Kiến thức nền về bất động sản

  • Kỹ năng telesales
  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng chốt sale
  • Kỹ năng chăm sóc KH
    …..

9 mô hình hình bất động sản phổ biến

Khi tìm hiểu những kiến thức cơ bản về bất động sản cũng như thị trường phát triển bất động sản ở Việt Nam, bạn sẽ thấy kinh doanh bất động sản ở Việt Nam hiện nay xuất hiện dưới nhiều mô hình sau:

Đất nền

Kinh doanh đất nền là dạng mô hình kinh doanh bất động sản tương đối lâu đời tại Việt Nam tuy nhiên nó vẫn thu hút được nhiều nhà đầu tư “xuống tiền”. Đầu tư đất nền có thể là bạn tự rót vốn đầu tư rồi bán lại để hưởng lợi nhuận hoặc là góp vốn đầu tư với những người khác. Cho dù đầu tư theo cách gì đi nữa thì lợi nhuận thu được cũng không nhỏ.

Đây là loại hình lâu đời nhất nhưng vẫn được đánh giá cao khi xem xét đầu tư vào bất động sản. Đất nền dễ dàng thu hút được những nhà đầu tư bởi chỉ cần ít vốn đầu tư nhưng lợi nhuận mang đến cho chủ sở hữu có thể lên đến gấp 2 – 3 lần lãi suất ngân hàng – lợi nhuận trung bình rơi vào trên 15%/năm.

Kèm theo đó là khả năng mất giá thấp khiến cho loại hình này được nhiều nhà đầu tư chú ý đến. Với tình hình quỹ đất ngày một hẹp lại thì hình thức đất nền hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển tuy nhiên nhà đầu tư thường gặp phải rủi ro lớn khi tính pháp lý ở một vài khu vực hiện nay vẫn chưa minh bạch.

Vì sao nên đầu tư đất nền dự án trong khu dân cư

Thường thì đất nền dự án trong khu dân cư cũng là những khu vực có vị trí thuận lợi. Bởi lẽ chủ đầu tư đã có sự tính toán rất kỹ đến cơ sở hạ tầng  giao thông của khu vực đó trước khi rót vốn đầu tư. Việc này tránh bị tác động từ những cơn sốt đất ảo.

Các dự án mua đất nền hiện nay tập trung chủ yếu ở những tỉnh lân cận TPHCM. Đặc biệt là ở Long An, Đồng Nai, Bình Dương. .. Bạn nên nắm vững kiến thức đầu tư bất động sản cơ bản này để thuận lợi trong kinh doanh.

Hãy đầu tư đất nền theo nhóm

Đầu tư đất nền theo nhóm hay hợp tác đầu tư, đầu tư dài hạn. .. Có nhiều ưu điểm như rủi ro được phân chia đồng đều cho mọi người, nguồn vốn dồi dào hơn giúp tăng cao khả năng thành công  hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải …

Để đầu tư theo nhóm hiệu quả thì bạn nên kết hợp với những người giàu kinh nghiệm. Nên tập hợp một nhóm người với các điểm mạnh riêng biệt để dễ dàng phân chia trách nhiệm. Ví dụ như một người chuyên quản lý tài chính, một người theo dõi tình hình thị trường BĐS, một người giỏi về pháp luật

Đầu tư đất nền với khoản vốn nhàn rỗi và thường xuyên kiểm soát nguồn vốn

Nên mua bất động sản với khoản tiền nhàn rỗi. Ưu tiên vay từ những người thân thiết sẽ được hưởng lãi suất thấp hoặc không phải trả lãi. Đây là một trong những kiến thức cơ bản về bất động sản mà bạn cần nắm.

Ngoài ra bạn cũng có thể cân đối được tài chính của mình. Sau đó huy động thêm vốn tại ngân hàng theo hình thức vay tín chấp.

Nhà đầu tư cũng cần theo dõi diễn biến thị trường chỉ rót vốn khi tình hình ổn định. Không nên đầu tư khi cơn sốt đất tăng cao.

Ưu điểm

Đây là một trong các hình thức đầu tư được đánh giá là tiềm năng. Lợi nhuận so với việc đầu tư ngân hàng cao gấp khoảng 2  3 lần. Với mức lợi nhuận khoảng 15%/năm.

Hình thức đầu tư bất động sản với khả năng sinh lời nhanh  bảo toàn giá trị nguồn vốn

Tài sản có giá trị cao thấp phụ thuộc hạ tầng hay vị trí bất động sản đang toạ lạc.

Nhược điểm: Hình thức đầu tư này phụ thuộc lớn vào thị trường. Khi thị trường trầm lắng thì nó sẽ chững lại nhanh nhất.

Khu nghỉ dưỡng ven biển

Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang trở thành hình thức đầu tư thu hút được sự chú ý  tìm hiểu của đông đảo các nhà đầu tư. Hình thức đầu tư này mang đến một nguồn lợi khổng lồ.

Với vị trí địa lý thuận lợi, sở hữu đường bờ biển dài khoảng 3182km trải dọc từ Bắc và Nam. Với việc đầu tư và khai thác bất động sản nghỉ dưỡng ven biển sẽ là giải pháp không thể nào tuyệt vời hơn giành cho những ai có nguồn vốn lớn.

Ưu điểm

Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng mang đến nguồn lợi nhuận gấp nhiều lần so với gửi tiền vào ngân hàng và hưởng lãi. Đặc biệt là nhà đầu tư tránh được tình trạng lạm phát do đồng tiền mất giá theo quy luật của kinh tế thị trường.

Khả năng sinh lời của bất động sản này kéo dài do du lịch ở Việt Nam có nhiều yếu tố để phát triển như thời tiết thuận lợi, đường bờ biển dài  giao thông thuận lợi với những đường bay quốc tế. …

Nhược điểm

Đầu tư cho hình thức này cần một nguồn vốn lớn. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư sẽ không có thời gian để thử sức.
Khi đầu tư cho hình thức này chủ đầu tư sẽ mất nhiều thời gian để tìm hiểu thông tin thị trường  khả năng mang lại lợi nhuận nếu mình tham gia đầu tư …..

Chi phí duy tu, bảo dưỡng mỗi năm rất nhiều

Nhà phố

Đầu tư vào loại hình bất động sản nhà phố hiện nay cũng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Dạng nhà này được xây dựng liền kề với nhau trên những tuyến đường có nhiều tiềm năng về phát triển. Kiểu nhà này là sự kết hợp của căn hộ để ở và cửa hàng để kinh doanh. Chính vì thế tính thanh khoản của nó khá cao. Bạn nên nắm vững kiến thức đầu tư bất động sản thông minh này để đầu tư hiệu quả nhất!

Ưu điểm

dạng nhà phố chắc chắn chủ đầu tư sẽ không lo ế. Bởi với mặt tiền rộng  vị trí thuận lợi thì nhu cầu sở hữu hoặc cho thuê sẽ cao. bất động sản với hình thức này mang lại cho chủ đầu tư lợi nhuận cao và đều đặn theo từng tháng.

Hình thức nhà phố này vừa có thể dùng để thuê  hoặc dùng làm kinh doanh cho nên giá trị sử dụng cao và tính pháp lý dài lâu.

Nhược điểm: bất động sản theo hình thức này cần một nguồn vốn đủ lớn để có thể luân chuyển vốn đều đặn. Diện tích của ngôi nhà không quá lớn cho nên cũng gây ra một vài bất tiện trong sinh hoạt.

Căn hộ chung cư

Đầu tư xây dựng căn hộ chung cư hiện nay có lẽ là xu hướng của đại đa số các nhà đầu tư. Có thể là căn hộ chung cư cao cấp, cũng có thể là căn hộ chung cư tầm trung giá rẻ. Đầu tư xây dựng phân khúc nào sẽ phụ thuộc vào việc chủ đầu tư nhận định và đánh giá thị trường nơi mình sắp xây dựng.

Ưu điểm

Dạng chung cư linh hoạt về hình thức thanh toán. Có thể thanh toán theo nhiều đợt giúp chủ đầu tư có khả năng thu hồi vốn.
Nhu cầu thuê chung cư rất cao cho nên không lo bị ế.

Tính thanh khoản cũng sẽ cao và tốt hơn đầu tư vào đất nền.

Nhược điểm

Nhiều dự án chung cư trải qua nhiều trung gian cho nên đã bị nâng giá cao khiến cho người mua bị lỗ.

Mất nhiều thời gian phân tích và tìm hiểu thông tin thị trường.

Chu kỳ giá của loại hình bất động sản này ít khi tăng hoặc nếu có tăng thì cũng là tăng nhẹ.

Đất xây nhà xưởng

Khi Việt Nam đi vào nền kinh tế thị trườngđây cũng là lúc nguồn vốn đầu tư chảy vào ngày càng nhiều. những khu công nghiệp bắt đầu mọc lên như nấm tại các thành phố lớn. Lúc bấy giờ hầu hết các nhà đầu tư đã đi mua lại đất hoặc thuê đất về xây nhà xưởng và cho thuê lại.

Nắm được kiến thức bđs cơ bản sẽ giúp bạn đầu tư sinh lời nhanh và bền vững.

Ưu điểm

Giá đất cho thuê nhà xưởng đang tăng cao trong vài năm trở lại đây

Lợi nhuận thu được từ việc cho thuê nhà xưởng cao gấp nhiều lần so với những loại hình đầu tư khác.

Nhược điểm

Chủ đầu tư cần phải có nguồn vốn lớn và dài hạn. Khả năng xoay vòng vốn nhanh.

Thời gian để thu hồi vốn còn lâu

Quỹ đất rộng lớn còn hạn chế  thủ tục pháp lý nhiều vấn đề phức tạp.

Shophouse

Tìm hiểu và nghiên cứu các kiến thức bất động sản, tôi nhận thấy rằng mô hình kinh doanh shophouse đang rộ lên trong thời gian gần đây tại các thành phố lớn  trung tâm thương mại hoặc nơi du lịch phát triển. Đây là mô hình nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh. Với nhiều nhà đầu tư, họ thích chọn loại hình bất động sản này  họ quan niệm mua một mà lại được hai.

Ưu điểm

Loại hình đầu tư này có giá trị thương mại lớn  tính thanh khoản rất cao

Doanh thu từ khai thác cho thuê cao, ước tính khoảng 8 – 12%/năm

Nhược điểm

Vốn đầu tư loại hình bất động sản shophouse này tương đối cao so với những loại hình khác

Thời gian sở hữu trên giấy  khoảng 50 năm.

Căn hộ Officetel

Tìm hiểu và nghiên cứu các kiến thức bất động sản thì tôi phát hiện thấy rằng mô hình kinh doanh shophouse đang rộ lên trong thời gian gần đây tại các thành phố lớn  trung tâm thương mại hoặc nơi du lịch phát triển. Đây là mô hình nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh. Với nhiều nhà đầu tư, họ thích chọn loại hình bất động sản này  họ có thể mua một mà lại được hai.

Ưu điểm

Loại hình đầu tư này có giá trị thương mại lớn  tính thanh khoản rất cao

Doanh thu từ hoạt động cho thuê cao, ước tính khoảng 8 – 12%/năm

Nhược điểm

Vốn đầu tư loại hình bất động sản shophouse này tương đối cao so với những loại hình khác

Thời gian sở hữu trên giấy  khoảng 50 năm.

Căn hộ Officetel

Tại những đô thị lớn, nơi được xem là trung tâm,  nhiều khu vui chơi, trường học bệnh viện. .. thì nhu cầu về nhà thuê càng cao. Không phải ai cũng có tiền để thuê những căn phòng đắt tiền  như cầu chọn những căn phòng trọ giá bình dân cũng khá lớn. Đầu tư xây phòng trọ cho thuê thì bên cạnh sự ổn định và lâu dài thì nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Do vậy, nắm được kiến thức bất động sản căn bản sẽ giúp bạn giảm thiểu nhiều rủi ro nhất có thể.

Ưu điểm

Nhu cầu của khách hàng luôn rất cao.

Lợi nhuận thu đều đặn mỗi tháng và nó không bị ảnh hưởng của sự thay đổi trong ngành bất động sản.

Tiềm năng tăng giá trong tương lai cũng cao.

Nhược điểm

Đầu tư phòng trọ cho thuê tạo ra nhiều vấn đề nan giải về việc đảm bảo an ninh trật tự.

Chi phí thuê phòng trọ rất cao.

Nâng cấp nhà cũ giá rẻ

Việc tìm những ngôi nhà cũ trong những ngõ hẹp khi chủ nhà không có nhu cầu ở lại. Sau đó trùng tu, sửa chữa rồi bán lại cho những người có nhu cầu cần sở hữu căn hộ nhỏ để  cũng là một cách đầu tư sinh lời cao hiện nay.

Ưu điểm

Bất động sản theo hình thức này với giá mua vào thấp. Tính cả chi phí mua mới và chi phí sửa chữa thì sau khi bán đi bạn cũng lời khoảng chút đỉnh.

Nguồn cầu cho loại hình bất động sản này rất dồi dào.

Dễ dàng thương lượng và mua lại được của chủ nhà. Không bị mất giá.

Nhược điểm

Đầu tư loại hình bất động sản này bạn sẽ mất nhiều thời gian  chi phí để trùng tu, nâng cấp và sửa chữa.
Với nhiều căn nhà khi nó đã bị xuống cấp thì sau khi trùng tu lại thì mức giá bán sẽ bị đẩy lên cao hơn dự kiến ban đầu. Cho nên tiếp cận được với ít người hơn nữa.

Thị trường bất động sản đang biến động từng ngày. Chính vì thếmuốn trở thành một nhà đầu tư thành công hoặc một môi giới bất động sản thành công thì việc trau dồi kiến thức bất động sản luôn là việc làm cần thiết. Hi vọng với những chia sẻ của NIK trên đây liên quan đến kiến thức đầu tư bất động sản sẽ giúp ích cho những ai mới tham gia không thấy bỡ ngỡ.

Đánh giá post

Tại thời điểm hiện tại, công ty chúng tôi đang có chính sách MIỄN PHÍ TƯ VẤN 100% cho khách hàng mua các dự án của chúng tôi.

Hãy liên hệ ngay Hotline: 0909.634.389 (Ms Mai)

Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bán các dự án về bất động sản, chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn sớm tìm được căn hộ ưng ý với chi phí tốt nhất trên thị trường.

Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được căn hộ PHÙ HỢP – ĐÚNG NHU CẦU – GIÁ HỢP LÝ – NHANH NHẤT !